Thuốc kích thích được sử dụng phổ biến hiện nay

Thuốc kích thích amphetamine
Có một số loại thuốc kích thích ở dạng Amphetamine, bao gồm:
Amphetamine
Amphetamine là tên viết tắt của công thức hóa học alpha-methylphenethylamine, là hợp chất có 2 đối quang và có đặc tính kích thích hệ thần kinh trung ương. Đây là loại thuốc được kê đơn ở nhiều nước. Trong y học, Amphetamine được sử dụng trong điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý, chứng ngủ rũ, béo phì và trước đây đã được sử dụng để điều trị nghẹt mũi và trầm cảm, đồng thời nâng cao hiệu suất thể thao và nhận thức. Amphetamine hiện đang được sử dụng bất hợp pháp cho mục đích giải trí và như một chất kích thích tình dục và tăng cường khoái cảm. Amphetamine có thể dùng bằng đường uống, hít và đôi khi tiêm.

 
Amphetamine ở dạng thuốc
Ở liều điều trị, Amphetamine gây ra các tác dụng về cảm xúc và nhận thức như hưng phấn, thay đổi ham muốn tình dục, tăng sự tỉnh táo và cải thiện khả năng kiểm soát nhận thức. Nó gây ra các tác dụng vật lý như cải thiện thời gian phản ứng, chống mệt mỏi và tăng sức mạnh cơ bắp. Liều Amphetamine lớn hơn có thể làm suy giảm chức năng nhận thức và gây tiêu cơ vân. Nghiện là một nguy cơ nghiêm trọng khi sử dụng Amphetamine liều cao để giải trí, điều này thường không xảy ra khi sử dụng trong y tế ở liều điều trị. Liều rất cao có thể dẫn đến rối loạn tâm thần (ví dụ, ảo tưởng và hoang tưởng) hiếm khi xảy ra ở liều điều trị. Liều giải trí thường lớn hơn nhiều so với liều điều trị được kê đơn và có nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng cao hơn nhiều.

methamphetamine
Methamphetamine có cấu trúc và nhiều đặc tính tương tự Amphetamine và cũng có 2 chất đối kháng. Methamphetamine là một chất kích thích mạnh hệ thần kinh trung ương có thể được kê đơn trong y học để điều trị chứng rối loạn tăng động giảm chú ý và béo phì nhưng hiếm khi được sử dụng do tính nguy hiểm và hiệu quả kém.

methamphetamine
Ở liều thấp đến trung bình, Methamphetamine có thể cải thiện tâm trạng và tăng sự tỉnh táo, tập trung và năng lượng ở những người mệt mỏi; Giảm cảm giác thèm ăn giúp giảm cân. Ở liều rất cao, nó có thể gây rối loạn tâm thần, tiêu cơ vân, co giật và xuất huyết não. Sử dụng liều cao trong thời gian dài có thể gây ra những thay đổi tâm trạng khó lường, rối loạn tâm thần (như hoang tưởng, ảo giác, mê sảng và ảo tưởng) và hành vi bạo lực. Khi sử dụng để giải trí bất hợp pháp, Methamphetamine làm tăng năng lượng, cải thiện tâm trạng và tăng ham muốn tình dục, cho phép một người hoạt động tình dục liên tục trong vài ngày.
Methamphetamine có mức độ lệ thuộc cao, tăng cảm giác thèm sử dụng và có triệu chứng cai khi ngừng sử dụng. Việc cai methamphetamine thường dẫn đến hội chứng cai cấp tính và hội chứng cai sau cấp tính, có thể kéo dài nhiều tháng, đặc biệt ở những người sử dụng nặng hoặc lâu dài. Ở liều cao Methamphetamine gây độc thần kinh đối với các tế bào thần kinh dopaminergic. Methamphetamine đã được chứng minh là có ái lực cao hơn và do đó độc tính cao hơn đối với các tế bào thần kinh serotonergic so với Amphetamine.


Methcathinon
Methcathinone (α-methylamino-propiophenone hoặc ephedrone) (đôi khi được gọi là “mèo” hoặc “kat” hoặc “M-Kat”). Methcathinone không được sử dụng cho mục đích y tế mà chủ yếu được sử dụng trái phép với mục đích giải trí do có tác dụng kích thích và hưng phấn mạnh. Đường dùng chính là hít (vào mũi) nhưng có thể dùng bằng đường uống, tiêm tĩnh mạch hoặc hút.
 
Methcathinon
Tác dụng của Methcathinone tương tự như Methamphetamine, mặc dù lần sử dụng ban đầu được coi là ít mãnh liệt hơn và có thể gây hưng phấn hơn. Methcatinone thường gây cao huyết áp và nhịp tim nhanh.
MDMA
MDMA là tên viết tắt của 3,4-Methylenedioxy Methamphetamine, thường được gọi là thuốc lắc (E, X, XTC). MDMA chưa được cấp phép sử dụng trong y tế.
Hiện nay, MDMA được sử dụng chủ yếu cho mục đích giải trí. Tác dụng mong muốn bao gồm tăng nhận thức giác quan, tăng năng lượng, đồng cảm và cảm giác hạnh phúc. Khi dùng bằng đường uống, tác dụng bắt đầu sau 30 đến 45 phút và kéo dài từ 3 đến 6 giờ. Con đường sử dụng MDMA chính là bằng đường uống, mặc dù đã có báo cáo về một số cá nhân tiêm MDMA.

MDMA/thuốc lắc
Hiện nay có nhiều loại thuốc kích thích thuộc nhóm thuốc hướng tâm thần mới (NPS). Thuốc kích thích mới là những chất bị lạm dụng hoặc gây nghiện không được kiểm soát, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng. Hai loại thuốc kích thích mới phổ biến là Mephedrone và MDPV.
Mephedron
Mephedrone, (4-methyl Methcathinone; 4-MMC) còn được gọi là muối tắm, drone và meo meo là một loại thuốc kích thích tổng hợp. Về mặt hóa học tương tự như Methcathinione, Mephedrone là một dẫn xuất của Cathinone được tìm thấy trong cây Khat ở miền đông châu Phi. Mephedrone có dạng thuốc viên hoặc dạng bột và có thể uống bằng cách nuốt, hít (vào mũi) hoặc tiêm, tạo ra tác dụng tương tự như MDMA, Amphetamine và Cocaine.
     
Mephedrone
Được sử dụng với mục đích giải trí, Mephedrone có thể gây hưng phấn, kích thích, nâng cao khả năng thưởng thức âm nhạc, cải thiện tâm trạng, giảm sự thù địch, cải thiện chức năng tâm thần, kích thích tình dục nhẹ (tương tự như việc sử dụng Cocaine, Amphetamine và MDMA). Mephedrone có thể ở dạng viên nang, viên nén hoặc bột màu trắng mà người dùng có thể nuốt, hít, tiêm, hút thuốc hoặc sử dụng qua đường trực tràng. Thời gian bắt đầu có cảm giác ngắn nhất khi tiêm hoặc hít qua đường mũi (khoảng vài phút) so với đường uống (khoảng 15 đến 45 phút). Thời gian sử dụng Mephedrone ngắn nhất khi tiêm (30 phút) và dài nhất khi uống hoặc hít (từ 2 đến 3 giờ).
MDPV
MDPV (Methylenedioxypyrovalerone) còn được gọi là muối tắm (như Mephedrone). Là một dẫn xuất của Cathinone, MDPV là thuốc kích thích có tác dụng tương tự như Amphetamine, Cocain và MDMA. MDPV tạo ra tác dụng của nó bằng cách ức chế tái hấp thu hai chất dẫn truyền thần kinh là Norepinephrine và Dopamine. MDPV có dạng viên hoặc dạng bột và có thể được sử dụng bằng cách nuốt, hít (vào mũi) hoặc tiêm.
MDPV ở dạng nguyên chất là bột tinh thể màu trắng, nhưng khi sản xuất, tạp chất có thể lẫn vào, thường làm cho nó có màu trắng nhạt hoặc nâu nhạt. Nó thường được bán ở dạng bột, viên nang hoặc dạng viên. MDPV và các Cathinones khác thường được dán nhãn MDMA để bán.
Tác dụng tâm sinh lý chính kéo dài từ 2 đến 3 giờ và tác dụng phụ kéo dài thêm vài giờ nữa. MDPV tạo ra cảm giác hưng phấn, cảm giác đồng cảm (mặc dù ít hơn MDMA), tăng tính hòa đồng, kích thích tinh thần và thể chất và hưng phấn tình dục. Tác dụng phụ, đặc biệt là ở liều cao, có thể bao gồm lo lắng và hoang tưởng, ảo tưởng, co thắt cơ và tăng nhịp tim. Trong trường hợp nghiêm trọng, MDPV có liên quan đến tiêu cơ vân, chấn thương não và tử vong.
Popper
Poppers là thuật ngữ chỉ một hợp chất hóa học gọi là alkyl nitrat bao gồm Amyl nitrat, Butyl nitrat và Isobutyl nitrat. Amyl nitrit đã được sử dụng làm thuốc giãn mạch trong y học. Amyl nitrit cũng thường bị lạm dụng và sử dụng trong các câu lạc bộ và vũ trường.
Poppers thường được đóng chai dưới dạng nước hoa để hít và thuốc được hấp thu qua niêm mạc mũi.
Tác dụng cơ bản của Poppers là làm thư giãn các cơ, đó là lý do tại sao Poppers khá được ưa chuộng trong giới nam quan hệ tình dục đồng giới. Poppers được sử dụng trước khi quan hệ để làm giãn các cơ trơn, đặc biệt là cơ thắt hậu môn, giúp việc giao hợp qua đường hậu môn dễ dàng hơn. Một tác dụng khác của Poppers là làm giãn mạch, mang lại cho người dùng những cảm xúc tích cực, tăng hưng phấn tình dục. Poppers cũng có thể giúp kéo dài cực khoái khi quan hệ.


Popper
Mặc dù có rất ít bằng chứng về sự phụ thuộc hoặc rối loạn sử dụng Poppers nhưng các tác dụng phụ thường gặp của Poppers bao gồm đau đầu và các vấn đề về cương dương tạm thời. Quá liều sẽ gây khó thở, rối loạn nhịp tim và suy tim mạch. Các sản phẩm có chứa amyl nitrit cũng có thể tương tác với các thuốc giãn mạch như viagra và gây tụt huyết áp nghiêm trọng, dẫn đến ngất xỉu, đột quỵ hoặc đau tim. Các chất nitrit và nitrat gây giãn mạch, hạ huyết áp trong thời gian ngắn, chóng mặt và nhịp tim nhanh. Nếu dùng quá liều, nó có thể gây tím tái, bất tỉnh, hôn mê và thậm chí tử vong.
Côcain
Cocain là loại ma túy bất hợp pháp được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu, sau cần sa và Methamphetamine, với khoảng 14 đến 21 triệu người sử dụng loại ma túy này trong năm qua. Năm 2013, việc sử dụng cocaine trực tiếp dẫn tới 4.300 ca tử vong. Công ước quốc tế về ma túy gây nghiện đã khuyên các quốc gia nên coi việc sử dụng cocaine để giải trí bất hợp pháp là một hành vi phạm tội.

Côcain
Cocain có thể được sử dụng bằng cách hít mũi (để bột Cocain thấm vào niêm mạc mũi), hút thuốc (để khói Cocain đi vào cơ thể qua phổi) hoặc tiêm vào tĩnh mạch. Cocaine gây ra cảm giác tách rời khỏi thực tế, cảm giác hạnh phúc hoặc kích động mãnh liệt và các triệu chứng như tăng nhịp tim, đổ mồ hôi và giãn đồng tử. Liều cao cocaine có thể dẫn đến tăng huyết áp và tăng thân nhiệt. Tác dụng của cocaine bắt đầu trong vòng vài giây (khi hút) đến vài phút sử dụng (khi hít) và kéo dài từ 5 đến 90 phút.

Cocain là một chất gây nghiện nên Cocain có thể gây lệ thuộc chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Các tác hại khác bao gồm tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim, tổn thương phổi và có thể tử vong đột ngột do nguyên nhân tim mạch. Cocain được buôn bán bất hợp pháp thường được trộn lẫn với một số tạp chất. Khi sử dụng nhiều lần, cocaine gây ra tình trạng dung nạp và do đó người dùng sẽ giảm khoái cảm và cảm giác mệt mỏi.
Cocain trong máu có thể dễ dàng vượt qua hàng rào máu não và hoạt động bằng cách ức chế tái hấp thu serotonin, norepinephrine và dopamine và do đó làm tăng nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh này trong mô não. Các loại và cách sử dụng cocaine thường bao gồm:
Lá coca khô
Ở Boliva, Kdrink là một loại đồ uống làm từ lá coca được sản xuất và bán công khai bởi công ty Kokka Royal Food & Drink.
Ở một số vùng ở Peru và Bolivia, người dân địa phương có thói quen pha lá coca khô (trong bình trà hoặc túi lọc) vào nước nóng để tạo cảm giác kích thích nhẹ nhàng và cải thiện tâm trạng cho người uống. Dùng loại trà này không gây cảm giác hưng phấn như hít hay hút cocain.
Bột cocaine (dán cocaine)
Bột cocain là dịch chiết thô từ lá coca chứa từ 40% đến 90% cocain sulfat (do sử dụng axit sulfuric để chiết cocain từ lá).
Bột cocain có nhiều tạp chất nên thường được dùng làm nguyên liệu để tạo thành cocain (gốc) hoặc cocain hydroclorua tinh khiết hơn để hút, hít hoặc tiêm tĩnh mạch. Người ta cũng có thể dùng cocaine trộn với thuốc lá để hút rồi nghiện cả cocaine lẫn thuốc lá. Vì vậy, chứng nghiện ở người sử dụng cocaine dán rất khó điều trị.

Côcain hydrocloruaĐây là một dạng cocaine tinh chế, mức độ tinh khiết phụ thuộc vào các phương pháp tinh chế khác nhau. Ở những người sử dụng cocaine bất hợp pháp để giải trí, dạng cocaine này được sử dụng bằng cách tiêm hoặc hít (và được hấp thụ qua niêm mạc mũi). Tác dụng của Cocain khi hít qua mũi chậm và kéo dài: thời gian đạt cực khoái là 5 phút, đạt tác dụng tối đa trong khoảng 15 phút và thời gian tác dụng kéo dài từ 60 đến 90 phút. phút. Sử dụng Cocain bằng cách hít qua mũi sẽ gây tổn thương niêm mạc mũi (trong quá trình sử dụng và lâu dài) do Cocain có đặc tính làm co mạch máu và do tạp chất trong Cocain.
Tiêm Cocain ở dạng dung dịch sẽ tạo ra nồng độ Cocain cao trong thời gian ngắn. Thời gian trung bình để đạt hiệu quả cao nhất là 3 phút và trạng thái hưng phấn chỉ kéo dài khoảng 30 đến 45 phút.
Ngoài việc hít và tiêm, cocaine muối cũng đã được báo cáo là được sử dụng qua đường trực tràng.
Ngoài các dạng cocaine được sử dụng như đã đề cập ở trên, còn có một số dạng cocaine khác cũng được sử dụng.

Top Nhà Cái là cái tên uy tín trong việc review, đánh giá Các trang Nhà Cái, Casino, Nhà Cái Uy Tín, Nhà Cái Tốt Nhất, Đăng Ký Nhà Cái, Nhà Cái Lớn Nhất. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới, có trình độ cao trong việc phân tích nhà cái. Tôi luôn cập nhật và mang đến cho độc giả tất cả đầy đủ thông tin, chính xác nhất của từng nhà cái.

Related Posts

Cách điều Chế Ma Tuý đá

Video cách điều chế ma tuý đá Phát hoảng với công thức chế biến ma túy đá Hiện tại, những công thức điều chế ma túy không…

Cách trồng cây thuốc phiện

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trồng hoa anh túc trong khu vườn của mình chưa? Những bông hoa xinh đẹp này có thể được nhìn…

Sicandan Nữ Diễn Viên Dùng Chất Kích Thích

Trước đó, khi hình ảnh Anh Đức được cho là sử dụng chất cấm kèm đoạn tin nhắn có nhắc đến Trấn Thành xuất hiện và lan…

SEX – Mua Thuốc kích dục nữ cực mạnh

Thuốc kích dục nữ là gì? Thuốc kích dục nữ là dòng sản phẩm thuốc làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ một cách tự…

Mua thuốc kích dục nữ ở đâu

Trong cuộc sống hôn nhân, sẽ có lúc chúng ta mất đi khả năng ham muốn, không còn hứng thú với chuyện chăn gối hay thậm chí…

Ma Tuý bao gồm những loại thuốc nào?

Thuốc phiện là tên gọi chung của các chất kích thích có thể gây nghiện khi sử dụng một lần. Đây là mối nguy hiểm cho bất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *